Công Ty CP BTLT ĐLKH tham gia Dự án vệ sinh môi trường Thành phố Nha Trang giai đoạn 2

Vừa qua, Công ty Cổ phần Bê tông ly tâm Điện lực Khánh Hòa đã đạt được thỏa thuận và ký kết Hợp đồng cung cấp ống cống BTLT và phụ kiện với 2 Nhà Thầu chính thi công cho công trình Dự án vệ sinh môi trường Thành phố Nha Trang giai đoạn 2.

Dự án Vệ sinh môi trường các thành phố Duyên hải Việt Nam được cấp vốn từ nguồn vay IDA kết hợp với nguồn vốn của tỉnh, dự án bao gồm ba thành phố Đồng Hới , Quy Nhơn và Nha Trang. Trong đó Tiểu dự án Thành phố Nha Trang nhằm mục đích cải thiện các điều kiện môi trường trong khu vực nội thị, giúp bảo tồn môi trường tự nhiên của biển Nha Trang (hiện nay đang bị ô nhiễm) và giảm ngập lụt. Tiểu Dự án tại Thành phố Nha Trang được thực hiện với các mục tiêu sau:

–        Cải thiện hệ thống thoát nước nhằm kiểm soát ngập úng, tập trung vào việc giải quyết những khu vực úng ngập thường xuyên trong trung tâm thành phố, khu vực phía bắc và phía nam sông Cái.

–        Cải thiện điều kiện môi trường thông qua việc xây dựng và cải tạo hệ thống thoát nước. không cho nước thải phát thải trực tiếp ra biển cũng như khu vực của sông trong khu vực.

–        Tăng công xuất thu gom, vận chuyển chất thải rắn và bãc rác thải.

–        Tăng cường năng lực, mua sắm trang thiết bị vận hành, bảo dưỡng và quản lý hệ thống thoát nước, tăng cường năng lực quản lý chất thải rằn và đào tạo cán bộ nhằm tăng năng lực kỹ thuật, phát triển khung thể chế và hệ thống pháp lý.

–        Góp phần vào việc hoàn thiện và phát triển cơ sở hạ tầng, tạo cảnh quan đáp ứng nhu cầp phát triển của Thành phố.

Công ty CP BTLT ĐLKH cung cấp Ống cống Bê tông ly tâm các loại ( từ D300 cho đến D2000 ) cho nhà thầu để thi công gói thầu NT-1.5A và NT-1.5B :

Gói thầu NT-1.5A (do Công Ty CP Đầu tư và Xây dựng HUD1 làm chủ thầu) : Xây dựng tuyến công thoát nước chung trong khu vực trung tâm bao gồm tuyến cống cấp 3 chạy dọc tuyến cống mới được xây dựng và tuyến cống thu gom nước thái từ khu vực trung tâm tới trạm bơm chính phía Nam, bao gồm công tác xây dựng trạm bơm. Tổng giá trị hợp đồng này là gần 13 tỷ đồng, cung cấp hơn 5000 mét ống cống các loại, và hàng ngàn gối cống, ron cao su cho công trình.

Gói thầu NT-1.5B (do Công Ty CP xây dựng và ĐTPT Bạch Đằng 15 làm chủ thầu): Xây dựng tuyến cống thoát nước chung gồm tuyến cống cấp 1 và cấp 2 tại khu vực phía Nam thành phố bao gồm công tác xây dựng trạm bơm, tuyến cống cấp 3 dọc theo tuyến cống mới được xây dựng. Tổng giá trị hợp đồng này là gần 6 tỷ đồng, cung cấp hơn 2000 mét ống cống các loại cho công trình.

Chuẩn bị quay cống  tại Nhà máy sản xuất


Đoạn cống D1200 dài 1m chuẩn bị thử nghiệm


Thử nén 3 cạnh ống Cống D1200 tại LAS-XD23


Thử nghiệm Cống D1200 theo tiêu chuẩn BS 5911:1988


Tư vấn giám sát (CES) theo dõi quá trình trộn bê tông tại Trạm trộn


Tư vấn giám sát (CES) và đơn vị thí nghiệm(LAS-XD 23) kiểm tra độ sụt bê tông


Đơn vị thí nghiệm LAS-XD 23 lấy mẫu bê tông

Đặc điểm nổi bật của các sản phẩm bê tông đúc sẵn cung cấp cho dự án này là việc áp dụng nhiều tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế ( ASTM, BS …) bên cạnh các tiêu chuẩn hiện hành Việt nam. Đây cũng là cơ hội cho Công ty tiếp cận với các qui trình sản xuất và thử nghiệm mới mẻ để ngày thiện sản phẩm của mình ngày càng tốt hơn, nâng cao chất lượng để tăng năng lực cạnh tranh, tăng thị phần của Công ty trong tương lai .

Chia sẻ bài viết:
  • Print
  • Digg
  • Sphinn
  • del.icio.us
  • Facebook
  • Mixx
  • Google Bookmarks
  • Blogplay